Go Back   Diễn đn nh sch Sng Hương > Recycle Bin > Những bi xa tạm (Link c thể chứa Virus!) > Quảng co khng đng chỗ
Hỏi/p Thnh Vin Lịch Tm Kiếm Bi Trong Ngy nh Dấu ọc

 
 
iều Chỉnh Xếp Bi
Old 04-03-2010, 06:21 PM   #1
tieuvu1512
Banned
 
Tham gia ngy: 27-02-2009
Bi gởi: 13
Default 14 năm dắt học trò băng qua quốc lộ

14 năm dắt học trò băng qua quốc lộ

Nằm sát "điểm đen" tai nạn giao thông trên quốc lộ 1A, cứ mỗi khi tan lớp, to*n bộ giáo viên trường tiểu học Mỏ C*y (huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) lại trực chiến xin đường để đưa học sinh qua phố an to*n.
Hình ảnh những cô giáo mặc áo d*i tha thướt xuất hiện trước trường Mỏ C*y, luôn tay vẫy xin đường để đưa các em học sinh về nh*, từ nhiều năm nay đã trở nên thân quen xúc động đối với người dân huyện Mộ Đức.
Hiệu trưởng trường Mỏ C*y Lê Quang Minh cho biết, năm 1996, trường tách ra từ trường THCS Đức Chánh. Trường tiểu học Mỏ C*y nằm gần khúc cua đoạn quốc lộ 1A đi qua khu vực tượng đ*i Mỏ C*y vốn l* “điểm đen” về tai nạn giao thông. Nơi đây thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn l*t xe khách, xe tải.
“Chứng kiến h*ng loạt vụ tai nạn, ngay sau khi trường th*nh l*p, Ban giám hiệu đã họp b*n to*n thể giáo viên, phụ huynh học sinh, thống nhất đưa ra giải pháp đảm bảo an to*n giao thông cho học sinh", thầy Minh nói. Từ năm 1996 đến nay, đội giáo viên “trực giao thông” bắt đầu thực hiện đưa đón học trò qua đường sau mỗi buổi tan học. Điều kỳ diệu l* nhờ v*y m* 14 năm qua không có vụ tai nạn n*o xảy ra với học sinh trường Mỏ C*y.

Học sinh tan học t*p hợp th*nh nhóm, chờ cô giáo xin đường để băng qua quốc lộ. Ảnh: Tr* T*n
Trưa nay, khi tiếng trống trường giòn giã vang lên báo hiệu giờ tan học, từng tốp học sinh ngoan ngoãn nghe theo hướng dẫn của cô giáo, xếp h*ng đứng trước cổng trường để chuẩn bị sang đường. Giữa trưa trời nắng gắt, mồ hôi nhễ nhại trên trán nhưng các cô giáo vẫn tỉ mẩn nhắc nhở từng học sinh t*p trung th*nh từng nhóm. Khi quan sát thấy đường vắng xe qua lại, cô giáo phát lệnh cho học sinh băng nhanh qua đường về nh*.
Cô giáo Trần Thị Thu Thu*n, giáo viên lớp 5 bộc bạch: “Tôi về công tác ở trường n*y đã 10 năm qua, cũng ngần ấy thời gian đưa học trò băng qua quốc lộ 1A về nh* sau giờ tan trường”.
Cô Thu*n còn nhớ như in hai năm trước khi dắt em học sinh cuối cùng băng qua hơn 2/3 phần đường quốc lộ, vừa buông tay em để đi về thì bất ngờ một xe máy lao nhanh tới suýt cán học trò. Hoảng hốt, cô giáo la thất thanh ra hiệu anh thanh niên đi xe máy thắng gấp, cứu học trò trong t*ch tắc. Hay những buổi chiều, trời bất chợt đổ mưa, cô giáo mua áo mưa không kịp đ*nh đứng trong m*n mưa xối xả để đưa từng tốp học trò qua đường an to*n.

Đường trống an to*n để học sinh trường Mỏ C*y lưu thông. Ảnh: Tr* T*n

Nhiều t*i xế xe khách ra Bắc v*o Nam đã quen thuộc hình ảnh cô giáo đưa học trò qua đường sau buổi học nên khi đến đoạn n*y đều giảm tốc độ hoặc dừng lại để học trò an to*n lưu thông. "Bao nhiêu năm đưa học sinh qua đường về nh*, tôi cảm thấy mình không những có nghĩa vụ truyền đạt kiến thức cho học sinh m* còn có trách nhiệm bảo vệ t*nh mạng các em sau mỗi buổi học tan trường về”, cô giáo Đặng Thị Huyên, giáo viên lớp 5, tự h*o nói.
Hình ảnh các giáo viên trường tiểu học Mỏ C*y đưa học trò qua đường sau giờ tan học đã lay động lòng người đi đường v* phụ huynh học sinh huyện Mộ Đức. Chị Trần Thị Xinh ở thôn 1, xã Đức Chánh, phụ huynh của hai học sinh Thư (lớp 5B) v* T*i (lớp 3B) trường Tiểu học Mỏ C*y tâm sự: “Nhiều năm qua, vợ chồng tôi th*t sự yên tâm khi có các cô giáo trực giao thông ở trường, đưa hai con tôi qua đường sau mỗi buổi tan học". .

Theo Tin180.com
tieuvu1512 is offline  
Old 04-03-2010, 09:31 PM   #2
tieuvu1512
Banned
 
Tham gia ngy: 27-02-2009
Bi gởi: 13
Default Cô bé hiểu được 100 ngôn ngữ của lo*i v*t hoang dã

Cô bé hiểu được 100 ngôn ngữ của lo*i v*t hoang dã

Một bé gái tóc v*ng khi mượt lịm lúc rối bù nô đùa bên những động v*t hoang dã, lầm lũi bước đi trên các đụn cát sa mạc hoặc băng qua rừng sâu với chỉ một cái khố che thân, theo cuộc sống du mục của cả gia đình mình ở miền nam châu Phi.

Nh* trẻ l* sa mạc, sân chơi l* rừng, bạn l* hoang thú


Em sống cùng thiên nhiên với sân chơi l* rừng, l* sa mạc, l*m bạn với voi, rắn, đ* điểu v* các động v*t hoang dã khác.
Đó l* Tippi Degré – cô con gái đầu lòng của hai vợ chồng người Pháp Alain Degré v* Sylvie Robert – cất tiếng khóc ch*o đời trên đất nước Nambia khi ấy vừa gi*nh độc l*p.
Theo chân bố mẹ, vốn l* hai nh* l*m phim v* nhiếp ảnh gia l*m việc tự do quá yêu cuộc sống tự nhiên ở vùng nam Phi hoang dã, nhóc Tippi đã thực hiện những h*nh trình khám phá đầu tiên trên sa mạc v* rừng bụi Nambia khi mới… 10 tháng tuổi
Suốt 10 năm gắn bó, Tippi đã bước chân trần trên cát nóng v* bụi r*m, đánh bạn với tất thảy động v*t hiện hữu trên mảnh đất nơi đây: voi, rắn, báo, linh miêu, khỉ đầu chó, cầy mangut…“Nh* trẻ” của Tippi l* những ngọn đồi t*t tắp phủ cát trắng xóa, l* những mảnh đất cằn cỗi của thổ dân nghèo xác xơ. Ở mỗi vùng đất m* gia đình Degré đi qua, Tippi lại “nhặt” cho mình một con v*t l*m bầu bạn, v* dụ như Abu – chú voi 28 tuổi nặng 5 tấn m* cô bé gọi bằng cái tên trìu mến “anh trai”.Trò chơi của Tippi cũng đ*m chất hoang dại: cô bé th*ch nhất l* ngồi đu đưa trên vòi của Abu, sau đó đi đến bờ sông chơi bắn nước tung tóe cùng các con voi khác. Những trò thú vị không kém l* săn châu chấu với tắc kè hoa, hay đơn giản l* ôm sư t*, ễnh ương ngủ ngon l*nh.
Ngo*i lũ thú hoang, Tippi còn l* người bạn nhỏ thân thiết của các bộ tộc Himba v* thổ dân Kalahari – những người đã dạy cô l*m thế n*o để không bị chết đói bằng quả rừng, rễ cây, những người đã cho cô biết thế n*o l* “đi hoang” thực sự.

Xa lạ với quê hương của ch*nh mình


Tippi trở về Pháp năm 2000 v* tránh mọi ống k*nh máy. Tippi ch*nh thức giã từ cuộc sống hoang dã chục năm về trước – sau 1 năm “ổn định” tại Madagascar. Khi đã l* thiếu nữ sống trong nhung lụa ở thủ đô Paris, tuy nhiên trong sâu thẳm trái tim, chưa lúc n*o Tippi nguôi nỗi nhớ về những người bạn thú hoang thời thơ ấu.
Trẻ em mê Tippi trong khung cảnh phóng khoáng đó. Còn Tippi, khốn khổ thay, lại thấy khó ở trong thế giới của những người hâm mộ của mình. “Tippi đến Paris theo học. Con bé phát hiện thế giới ở đây ho*n to*n khác lạ, như thể nó bị dứt ra khỏi châu Phi một cách th*t bất công. Nó cảm nh*n một nỗi đau lớn v* một nỗi buồn sâu lắng. Con bé không hề than phiền v* không hề nói ra. Nhưng có cái gì đó đã đổ vỡ trong trái tim nó ” – Sylvie Robert, mẹ của Tippi, kể lại.
Trước đây Tippi đã theo học tại các trường Pháp trong kỳ hè hoặc khi cha mẹ về Pháp bán ảnh. Cô bé còn có một gia sư ở Madagascar. Nhưng cô bé chưa hề ho*n tất một năm học trọn vẹn n*o. Người mẹ vẫn giữ bên mình tấm ảnh chụp Tippi ngồi ngay ngắn trong lớp, khuôn mặt có vẻ đượm buồn. Người mẹ giải th*ch: “Paris không hề l* thế giới của nó, nó chỉ muốn biến khỏi đó. Theo sổ học bạ, con bé không tham gia các sinh hoạt, không nói năng nhiều v* sống cách biệt. Con bé từng than thở: Không gian giữa các cao ốc th*t ch*t chội. Chẳng thể nhìn thấy bầu trời ở đâu cả”. Cô bé cảm thấy xa lạ v* khó l*m bạn với các học sinh khác. Cuộc sống vui vẻ trong rừng xanh đã xa lâu rồi.Tốt nghiệp đại học, Tippi mở phòng ảnh riêng. Phòng n*y nối với phòng của mẹ của em bằng một h*nh lang nhỏ được mẹ Sylvie gọi đùa l* “cuống rốn”.
“Khi nhìn ảnh v* xem phim châu Phi, Tippi tìm thấy nơi đó một sự hòa điệu giữa nó v* môi trường sống m* con bé không sao còn tìm thấy ở Paris. Trong tâm hồn, nó vẫn l* cô gái ấy, nhưng khi ngắm mình trong gương, nó thấy mình không còn giống với nhân v*t Mowgli nữa, v* nó tự hỏi: “Mình l* ai?”. Tôi nghĩ một phần trong con người con bé cũng đang cảm thấy lo sợ, bởi vì nó biết nếu lúc n*y có trở lại châu Phi thì nơi đó cũng không còn giống như xưa nữa rồi”.
Đến Paris, khi được yêu cầu cho biết quốc tịch, Tippi trả lời: “Tôi l* người châu Phi”. Ng*y nay, câu trả lời của cô vẫn không thay đổi. Cô giải th*ch: “Đây l* một tình cảm đến từ trái tim v* d*nh cho cuộc sống, chứ không liên quan gì đến quốc tịch cả”.

Hòa Trai (Tổng hợp)

Theo Tin180.com
tieuvu1512 is offline  
Old 04-03-2010, 11:08 PM   #3
tieuvu1512
Banned
 
Tham gia ngy: 27-02-2009
Bi gởi: 13
Default Thần Ph*t chỉ xem trọng tấm lòng của con người

Văn hóa Thần truyền: Thần Ph*t chỉ xem trọng lòng người

“Chuyện n*y th*t l* kỳ diệu. Thần Ph*t nh*n xét con người ta thì chỉ xem trọng tấm lòng thôi. B* cụ ấy hết lòng th*nh k*nh cho nên mới th*nh ra như thế” V*o thời vua Đường Trung Tông (khoảng năm 705-707), tại khu vực Hồ Bắc, Tương Dương (Trung Quốc) người ta chuẩn bị đúc một pho tượng Ph*t lớn. Có rất nhiều người gi*u có v* t*n ngưỡng Thần Ph*t đều tới dâng hiến tiền bạc cho việc ấy. Những người tổ chức đối với những người ủng hộ tiền của đều có ghi chép sổ sách đ*ng ho*ng, để sau n*y sẽ khắc tên ghi công v*o bia đá.
Có một b* cụ vô cùng nghèo khổ nhưng nóng lòng muốn được hiến tặng. B* chỉ có một đồng tiền m* mẹ đẻ tặng cho b* thời con gái. B* đã nâng niu giữ gìn đồng tiền ấy không nỡ dùng, cất kỹ suốt 60 năm trời. Ấy l* t*i sản duy nhất m* b* có.
Nghe tin người ta quyên tiền đúc tượng Ph*t, b* cụ cung k*nh mang đồng tiền ấy vượt qua một quãng đường xa xôi để đến dâng tặng. Nhưng người phụ trách việc đăng ký tên tuổi nói với b*: “Tôi chẳng thể đăng ký cho 1 đồng của b* được”. B* cụ không biết l*m sao, đ*nh nhân lúc người khác không để ý lặng lẽ đến gần lò đúc tượng v* tung đồng tiền v*o trong đó. B* th*nh k*nh chắp tay cầu nguyện rồi trở về nh*.
V*i ng*y sau người ta dỡ lò lấy tượng ra. Một viên quan bỗng nhiên nhìn thấy một đồng tiền đ*nh v*o ch*nh giữa ngực của pho tượng Ph*t. Có một đại phú ông trông thấy như thế trong lòng rất khó chịu bèn yêu cầu giũa bay đồng tiền kia đi. Thế l* người ta gọi thợ thủ công đến để gọt giũa đồng tiền ấy.
Nhưng gắng sức gọt giũa suốt một đêm, đến sáng hôm sau nhìn lại thì đồng tiền vẫn còn y nguyên như cũ, vẫn đ*nh chặt v*o giữa ngực bức tượng Ph*t. Mấy nh* sư thấy thế nói: “Chuyện n*y th*t l* kỳ diệu. Thần Ph*t nh*n xét con người ta thì chỉ xem trọng tấm lòng thôi. B* cụ ấy hết lòng th*nh k*nh cho nên mới th*nh ra như thế”. Từ đó về sau không ai còn dám động đến đồng tiền ấy nữa.
Đồng tiền ấy mãi mãi nằm trên ngực bức tượng Ph*t.
(chuyện trong sách “Thái Bình quảng ký”)

Theo Tin180.com
tieuvu1512 is offline  
Old 05-03-2010, 12:07 AM   #4
tongcoc
Trung học
 
tongcoc's Avatar
 
Tham gia ngy: 02-11-2009
Đến từ: hồ... Xun Hương
Bi gởi: 1,224
Default

Chữ nghĩa như thế ny th đưa ln lm g nhỉ? Phản tc dụng!

Nn chuyển Thread ny vo thng rc.

tongcoc is offline  
Old 05-03-2010, 08:43 AM   #5
tieuvu1512
Banned
 
Tham gia ngy: 27-02-2009
Bi gởi: 13
Default Th*nh tâm, Đức độ l*m Thiên Đ*ng v* con người đều cảm động

Văn hóa Thần truyền: Th*nh tâm, Đức độ l*m Thiên Đ*ng v* con người đều cảm động

Nguyên Đức Tú, tự l* T* Chi, l* người H* Nam dưới thời Đường. Ông vốn chân th*nh, phúc h*u, hiếu thu*n, l* một viên quan thanh liêm tiết kiệm, rất có đức độ. Anh trai v* chị dâu của Nguyên Đức Tú sau khi sinh được một đứa con trai chẳng bao lâu thì qua đời. Nguyên Đức Tú không có tiền thuê nhũ mẫu cho cháu bé, không biết l*m sao dỗ d*nh khi đứa trẻ đói khóc đ*nh cho đứa trẻ ng*m vú của mình. Có thể Trời Cao biết chuyện, cảm động bởi th*nh tâm của ông, nên v*i ng*y sau tự nhiên th*t sự có sữa chảy ra. Mãi đến khi đứa trẻ có thể tự mình ăn cơm thì sữa mới ngừng không sinh ra nữa.
Đứa bé đến tuổi trưởng th*nh, Nguyên Đức Tú muốn lấy vợ cho cháu, nhưng gia đình nghèo khó, thế l* ông bèn thỉnh cầu đảm nhiệm chức Huyện lệnh huyện Lỗ Sơn. Khâm phục ông đức độ hơn người nên các quan thái thú đều rất trọng đãi ông.
V*o thời gian đó có một con cọp chuyên tác oai tác quái. Một ng*y có một tên cướp bị bắt, tên cướp xin đi giết cọp để chuộc tội, Nguyên Đức Tú bằng lòng. Các quan lại bên cạnh nói tên cướp có thể lợi dụng cơ hội n*y để chạy trốn, v* vì thế Nguyên Đức Tú sẽ bị liên lụy. Nguyên Đức Tú nói: “Tôi đã chấp thu*n thỉnh cầu của ông ta, không thể l*m trái lời giao ước được. Nếu tôi có bị liên lụy thì chỉ mình tôi gánh chịu, quyết không để liên lụy đến người khác“. Ng*y hôm sau, quả th*t tên cướp đem xác cọp về, người trong huyện đều rất xúc động.
Bổng lộc trong thời gian l*m quan Nguyên Đức Tú đều dùng để cứu tế các trẻ em mồ côi. Sau khi mãn nhiệm, trong rương chỉ còn có một cuộn tơ lụa nhỏ, bỏ lên một cái xe gỗ rời đi, định cư ở nơi sơn thủy. Lúc ấy Thượng thư bộ Hình tên l* Phòng Quản mỗi lần gặp ông đều khen ngợi: “Chỉ cần nhìn thấy mặt Nguyên Đức Tú thì tâm danh lợi của người ta đều được tiêu tan“. Sau khi Nguyên Đức Tú qua đời, trong nh* ông chỉ có những thứ như rổ rá, gối v* một đôi gi*y thô m* thôi.
Nguyên Đức Tú một lòng muốn nuôi dạy đứa con của người anh trai, th*nh tâm ấy cảm động Trời Cao, cho nên l* đ*n ông m* thân có sữa chảy ra để nuôi đứa bé. Ngay cả Thượng Thiên còn cảm động trước người nhân đức, huống chi l* con người. Tên cướp ấy ch*nh l* đã được tâm th*nh t*n v* đức độ của ông cảm hóa, mới giữ trọn lời hứa không ngại nguy hiểm t*nh mạng đi giết hổ để chuộc tội, khiến cho người ta phải cảm động. Có thể dễ d*ng nh*n thấy rằng những người có Đức hạnh v* Đạo nghĩa, th*nh tâm đối với Trời Cao sẽ được Thượng Thiên quan tâm v* che chở, v* mọi người cũng rất k*nh trọng v* t*n nhiệm những người như thế.


B*i của Thanh Ngôn minhhue.net
Theo Tin180.com
tieuvu1512 is offline  
Old 05-03-2010, 10:02 AM   #6
tieuvu1512
Banned
 
Tham gia ngy: 27-02-2009
Bi gởi: 13
Default Để “tổ ấm” luôn ngăn nắp v* tr*n ng*p niềm vui

Để “tổ ấm” luôn ngăn nắp v* tr*n ng*p niềm vui

Giữ cho ngôi nh* gọn g*ng v* ấm cúng luôn được xem l* một phần trách nhiệm “xây tổ ấm” của người phụ nữ, nhưng bạn đừng cố gắng gồng gánh trách nhiệm một mình, từ bây giờ hãy tạo dựng những thói quen sinh hoạt tốt cho cả gia đình để bạn đỡ vất vả.


Hãy t*n hưởng những kỳ nghĩ tuyệt vời bên những người thân yêu nhất.
Tạo thói quen ngăn nắp cho phòng sinh hoạt chung
- Chỉ lưu giữ các loại báo v* tạp ch* trong khoảng một tháng. Nếu bạn không đọc chúng ngay khi chúng còn chứa đựng các thông tin thời sự v* liên quan đến bạn, bạn sẽ chẳng bao giờ ngó đến chúng v*o sáu tháng sau.
- Đặt v*o phòng mỗi người một chiếc thùng đựng đồ linh tinh m* họ có thể vứt vương vãi trên ghế sofa, b*n café hoặc s*n nh* phòng sinh hoạt chung. Mỗi tuần d*nh ra một ng*y để tất cả mọi người dọn sạch những chiếc thùng n*y.
- Nếu gia đình bạn s* dụng đầu thu chương trình truyền hình, hãy l*p danh sách các chương trình đã thu v* mọi người trong nh* có nhiệm vụ đánh dấu lại chương trình mình đã xem để xóa khỏi bộ nhớ. Việc n*y giúp tránh l*m đầy nghẽn bộ nhớ của đầu thu với những chương trình cũ v* mọi người đều đã xem.
- Đặt một cái khay “D*nh cho nh* bếp” trong phòng sinh hoạt để tránh việc các vỏ lon, khăn giấy hoặc đĩa bẩn xếp chồng trên b*n café của bạn. Phân công việc thu dọn khay th*nh công việc mỗi ng*y của bọn trẻ để hình th*nh ý thức trách nhiệm với gia đình cho các bé.
- Sắp xếp các đĩa DVD v* băng video theo cách m* bạn cảm thấy tiện lợi nhất với gia đình bạn. Nếu mọi người đều đọc chúng thì bạn có thể xếp chúng theo thứ tự chữ cái. Nếu bạn có con nhỏ, hãy nhớ để các video của bé ở dưới thấp v* mặt bìa hướng ra ngo*i để bé có thể nhìn được các nhân v*t.
Lên kế hoạch cho các hoạt động gia đình
- Chuẩn bị một lịch hoạt động gia đình v* l*m cách n*o đó để cho mọi người trong nh* đều có thể xem được.
- Ghi lại thời gian biểu v* phân công việc đưa đón các con; nếu bạn quyết định giao phó việc n*y cho dịch vụ đưa đón thì nhớ g*i thời gian biểu của các bé cho họ.
- Lên sẵn danh sách các trò chơi hoặc ý tưởng vui chơi của từng người trong nh* (đặc biệt lưu ý đến sở th*ch của bọn trẻ) để có thể đem ra chơi mỗi khi gia đình tụ họp hoặc bất cứ lúc n*o rỗi rãi v* buồn tẻ.
- Lên thời gian biểu cá nhân cho bạn v* người bạn đời, v* đừng quên d*nh những thời gian đặc biệt riêng tư cho hai người. Ngay cả nếu điều n*y có nghĩa bạn phải g*i con đến nh* ông b* thường xuyên hơn hay phải cho con đi học thêm một lớp ngoại khóa n*o đó, thì bạn cũng nên l*m để có thể d*nh được chút *t thời gian cho bản thân v* hâm nóng tình cảm vợ chồng.
- Việc sắp xếp các hoạt động gia đình không chỉ giúp bạn quản lý gia đình tốt hơn m* còn có thể giúp bạn kết hợp các hoạt động theo kiểu một công đôi việc. Chẳng hạn việc nấu nướng với sự trợ giúp của các th*nh viên khác có thể rất vui còn việc dọn dẹp vườn tược có thể biến th*nh một cuộc thi nhỏ tại gia lắm chứ.
Những kỳ nghỉ v* những chuyến du lịch thú vị
- L*p ra nh*t ký h*nh trình cho các chuyến đi của bạn với các chuyến bay, khách sạn, v* thông tin liên lạc cho mỗi ng*y. Điều n*y sẽ rất có *ch cho những người còn lại ở nh* v* cho ch*nh bạn với mọi thông tin quan trọng đều đã sẵn s*ng cho chuyến đi.
- Sao lưu các giấy tờ tùy thân quan trọng v* cất giữ v*i bản ở nh*, nơi l*m việc v* cả mang theo trong v* cá nhân của mình phòng cho các trường hợp cần thiết.
- Mua một bộ sản phẩm chăm sóc cá nhân cỡ nhỏ d*nh cho du lịch, tốt nhất nên chọn loại có bao bì treo được. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian trong phòng tắm ch*t chội của khách sạn.
- Mua những chiếc hộp nhỏ tiện dụng để đựng các loại dầu gội ưa th*ch của bạn v* ghi bên ngo*i với loại mực không thấm nước. Bạn có thể cho nó v*o h*nh lý ký g*i v* không còn phải phiền toái với các thủ tục an ninh ở sân bay khi mang chất lỏng theo người.
- Phân loại các mục thông tin về du lịch theo các tiêu ch* rõ r*ng để bạn có thể tìm kiếm nhanh v* ch*nh xác các thông tin cần thiết cho những chuyến đi của mình.


Theo Tin180.com
tieuvu1512 is offline  
Old 06-03-2010, 02:28 PM   #7
tieuvu1512
Banned
 
Tham gia ngy: 27-02-2009
Bi gởi: 13
Default Những câu chuyện thừa kế khó tin

Không *t người may mắn đã bất ngờ nh*n được những khoản tiền kếch xù từ trên trời rơi xuống trong những ho*n cảnh rất ngẫu nhiên. Dưới đây l* những câu chuyện thừa kế khó tin nhất thế giới.
1. Tặng gia sản cho 70 người lạ được lựa chọn ngẫu nhiên từ danh bạ điện thoại
Quý tộc Bồ Đ*o Nha Luis Carlos de Noronha Cabral da Camara đã có cách phân phát gia sản vô cùng kỳ quặc. Sau khi ông qua đời, 70 người đã được thông báo rằng họ nh*n được tiền thừa kế của Camara. Họ được chọn ngẫu nhiên từ danh bạ điện thoại, trước sự chứng kiến của 2 nhân chứng tại một văn phòng đăng ký từ trước đó 13 năm, tức l* v*o năm1988.

2. Hai anh em vô gia cư được thừa kế hơn 100 triệu euro
Hai anh em nghèo khó vô gia cư đã bỗng dưng được thừa kế một phần trong tổng t*i sản trị giá 7 tỷ USD nhờ một mối quan hệ gia đình đã bị gián đoạn khá lâu. Zsolt v* Geza Peladi nghèo tới nỗi họ không có nh* v* phải sống trong một cái hang ở ngoại ô thủ đô Budapest, Hungary. Họ kiếm từng đồng xu bằng việc bán phế liệu thu gom được trên đường phố. Giờ đây, họ v* một người chị gái đang sống tại Mỹ được thừa hưởng khối t*i sản khổng lồ 100 triệu euro (khoảng 136 triệu USD) của b* ngoại.
"Chúng tôi biết mẹ tôi sinh ra trong một gia đình gi*u có nhưng b* l* người khó t*nh v* đã cắt đứt quan hệ với gia đình. Sau đó b* bỏ chúng tôi. Chúng tôi đã mất liên lạc với b* v* cha mình cho tới khi b* qua đời", Geza, 43 tuổi, nói.
Hai anh em đã biết tin chuyện họ được thừa kế sau khi các nhân viên từ tổ chức từ thiện của người vô gia cư tại Hungary được các lu*t sư liên lạc để x* lý khối t*i sản của b* ngoại quá cố, người qua đời ở Baden-Wurttenberg, Đức.
3. Ch*ng sinh viên thừa hưởng gần 1 tỷ euro từ người bác không gặp suốt 10 năm
Sergey Sudev đã được hưởng khối gia sản đồ sộ trị giá 950 triệu euro (khoảng 1,3 tỷ USD) từ người bác m* anh không gặp suốt 10 năm. Nhưng hẳn l* Sudev đã để lại ấn tượng tốt với người bác mình trong cuộc gặp giữa họ một th*p niên về trước, vì thế m* người bác sống ở Đức đã ngay l*p tức viết di chúc để lại to*n bộ gia sản cho Sudev.
Ch*ng sinh viên không hề biết chuyện v* tiếp tục ng*nh học báo ch*. Một ng*y, có người gõ c*a nh* anh ở thị trấn Komrat. Các trợ lý của người bác đã tìm ra Sudev để báo thông báo với anh tin thừa kế. Sudev bị sốc nặng v* hỏi: "Có phải chuyện đùa không?". Khoản tiền thừa kế khiến Sudev trở th*nh một trong những người gi*u nhất ở Moldova, nơi thu nh*p bình quân của người dân l* 270 euro/tháng.

4. Nhân viên phục vụ được thừa kế tiền của khách
Năm 1992, Cara Wood mới 17 tuổi v* đang l* nhân viên phục vụ tại nh* h*ng Drin’s Colonial ở thị trấn quê nh* Chagrin Falls, cách Cleveland 25km về ph*a đông. Cô l* một nhân viên tốt – nhanh nhẹn, thân thiện v* hay giúp đỡ mọi người. Ông Bill Cruxton, một khách h*ng, h*i lòng với phong cách phục vụ của Wood tới nỗi mỗi khi tới nh* h*ng ông chỉ yêu cầu cô phục vụ.
Ông Cruxton, một người góa vợ không con, tới nh* h*ng mỗi ng*y để thưởng thức đồ ăn. Họ đã trở th*nh bạn bè sau đó. Ngo*i việc thường xuyên phục vụ đồ ăn cho Cruxton, cô Wood còn giúp đỡ ông l*m các việc vặt trong nh*. Cô gái trở nên quan trọng với Cruxton tới nỗi ông đã đưa tên cô nhân viên phục vụ v*o di chúc. Ông Cruxton qua đời ở tuổi 82 tháng 11/1992 v* để lại cho Wood 500.000 USD.

5. Thừa kế 40 triệu USD sau cuộc chiến pháp lý liên quan tới vụ trộm xác
Eva Paole, một bảo mẫu về hưu tại Argentina, đã thừa hưởng 40 triệu USD từ người cha sau cuộc chiến pháp lý kéo d*i 9 năm.
Một th*p kỷ trước, Paole lần đầu nghe được tin đồn rằng b* có thể l* con gái của bá tước Rufino Otero, người qua đời năm 1983 v* không sinh con với vợ. Cho tới t*n khi đó, Paole luôn nghĩ rằng b* l* con của thân mẫu với người tình. Người mẹ Josefa đã mang b* m*t về cha đẻ của Paole xuống mồ. Theo Eva, tiền không phải l* tất cả v* điều quan trọng nhất l* cuối cùng b* đã phát hiện ra thân thế thực sự của b*. Kết quả xét nghiệm ADN xác nh*n b* ch*nh l* con gái của địa chủ quyền lực qua đời 25 năm trước đó.
6 tuần sau khi Paole bắt đầu các thủ tục pháp lý để gi*nh quyền thừa kế, mộ của ông Otero đã bị khai qu*t v* xác của ông được thay bằng xác của người khác. Các nh* chức trách đã phải s* dụng xác người mẹ quá cố của bá tước Rufino Otero, b* Justina Porras, để chứng minh mối quan hệ giữa Paole với Otero.
6. Thừa kế một hòn đảo với kho báu b* m*t
Josh không thân thiết với ông ngoại v* sự thực l* anh chỉ gặp ông v*i lần trong suốt 17 năm. Bảo thủ v* cổ hủ, ông Samuel không đồng ý cuộc hôn của con gái Susan với một người ngoại đạo nhưng rất yêu quý cháu trai duy nhất – Josh. Mặc dù đã nhiều năm không gặp cháu cho tới khi qua đời năm 2007, Josh vẫn được thừa kế gia sản của ông, trong đó có hòn đảo rộng khoảng 14 héc-ta v* khu đất rộng 32 héc-ta.
Nhưng có một điều bất ngờ trong di chúc l* danh sách chi tiết về trang sức cổ v*t v* đá quý được cất giấu trong một chiếc bình trên đảo. Không có thông tin gì về việc kho báu n*y được cất giấu ở đâu nhưng gia đình tin tưởng rằng một ng*y n*o đó họ sẽ tìm được nó dưới hòn đảo.

7. Con chó thừa kế 12 triệu USD
Tỷ phú bất động sản v* khách sạn tại New York, b* Leona Helmsley, người có biệt danh "Nữ ho*ng keo kiệt", đã để lại 12 triệu USD cho con chó cưng Trouble khi qua đời. Trouble l* cái tên may mắn nh*n được số tiền lớn nhất trong di chúc của b* Helmsley, nhiều hơn một số th*nh viên gia đình. Th*m ch* 2 trong số 4 đứa cháu của b* không nh*n được một đồng xu. Số tiền thừa kế n*y được dùng để nuôi dưỡng Trouble v* nó được giao cho em trai b*, Alvin Rosenthal, người cũng được thừa kế 10 triệu USD.

8. Tặng t*i sản cho người phụ nữ sinh nhiều con nhất
Không chỉ th*nh công lớn trong lĩnh vực lu*t v* đầu tư, chuyên gia t*i ch*nh người Canada Charles Vance Millar còn nổi tiếng với óc h*i hước v* hay đùa. Trò đùa cuối cùng v* cũng l* thú vị nhất của ông được đưa ra trong di chúc.
Trong điều khoản thứ 9 của di chúc, ông Millar muốn để lại t*i sản của mình cho người phụ nữ sinh nhiều con nhất 10 năm sau khi ông qua đời. Cuối cùng, 4 phụ nữ có 9 người con tại Toronto đã chia nhau phần lớn t*i sản trị giá 750.000USD của ông Millar, mỗi người nh*n 125.000USD. Hai phụ nữ khác cũng khẳng định có 9 người con nhưng bằng chứng không rõ r*ng nh*n được 12.500USD.

9. Cảnh sát tặng 6 triệu USD cho người vô gia cư
Hồi năm 2000, một người đ*n ông vô gia cư sống trên đường phố Santa Cruz de la Sierra ở Bolivia đã bỏ chạy khi nhìn thấy bóng dáng cảnh sát. Tomas Martinez, 67 tuổi, nghĩ rằng cảnh sát đến bắt ông thì thói quen uống rượu v* dùng ma túy. Martinez đã biến mất không một dấu vết, khiến báo ch* Bolivia gọi ông l* "triệu phú m* không biết mình gi*u". Số tiền thừa kế d*nh cho ông Martinez l* từ người vợ cũ Ines Gajardo Olivares. B* Olivares đã không oán trách chồng vì bỏ b* v*i năm trước.
Ninh Nhi

Theo tin180.com
tieuvu1512 is offline  
Old 06-03-2010, 03:06 PM   #8
tieuvu1512
Banned
 
Tham gia ngy: 27-02-2009
Bi gởi: 13
Default Trái Đất của chúng ta như thế n*o trong vũ trụ?

Trái Đất của chúng ta như thế n*o trong vũ trụ?

Trái Đất của chúng ta nằm trong hệ mặt trời thuộc một thiên h* có tên l* Ngân H*, Hệ Mặt Trời của chúng ta nằm ở ph*a ngo*i rìa của thiên h*, tức l* chúng ta ở rất xa tâm thiên h* của mình.
So về k*ch thước, Trái Đất của chúng ta chỉ l* một hạt bụi trong dải Ngân H*, v* dải Ngân H* của chúng ta thì chỉ l* một hạt bụi so với nhiều thiên h* v* siêu thiên h* khác, để diễn tả rõ hơn k*ch thước của Trái Đất mời bạn xem loạt hình minh họa dưới đây.

Đây l* Trái Đất, H*nh tinh xanh của chúng ta, ở k*ch thước n*y thì con người chúng ta chỉ như những vi sinh v*t, không thể thấy được.

Trái Đất có một vệ tinh tự nhiên l* Mặt Trăng

Đây l* k*ch thước của Sao Thủy so với Trái Đất v* Mặt Trăng

So với sao Hỏa

So với sao Kim

Trái Đất to lớn của chúng ta bỗng nhiên nhỏ bé quá đỗi so với sao Thiên Vương v* Hải Vương

Nhưng Thiên Vương v* Hải Vương vẫn còn bé lắm so với sao Thổ

V* Sao thổ thì bé hơn sao Mộc, các bạn có thể thấy Trái Đất giờ đã bé như thế n*o

So với Mặt Trời, nguồn năng lượng sống cho Trái Đất thì chúng ta chỉ l* một chấm nhỏ

Nhưng Mặt Trời của chúng ta lại còn bé hơn cả sao Thiên Lang (Sirius)

Nhưng Sirius vẫn còn nhỏ lắm so với sao Pollux, một ngôi sao cách Trái Đất 36 năm ánh sáng, lúc n*y Trái Đất đã quá nhỏ để so sánh với Pollux

Pollux vẫn còn nhỏ so với sao Arcturus, v* Trái Đất thì quá bé để so sánh, nên ta sẽ dùng Mặt Trời khổng lồ của ta để so sánh

Vẫn còn những h*nh tinh to lớn hơn Arcturus nữa

To lớn như v*y nhưng vẫn còn những ngôi sao to hơn

V* to lớn hơn

VY Canis Majoris l* ngôi sao to lớn nhất m* con người được biết đến

So với ngôi sao n*y, Mặt Trời của chúng ta không l* cái gì cả!
Đường k*nh của VY Canis Majoris l* 2.800.000.000 km, bạn có thể th* tưởng tượng xem k*ch thước đó to lớn như thế n*o không? Hãy th* tưởng tượng bạn ngồi trên một chiếc máy bay cỡ Airbus v* dạo quanh ngôi sao n*y ở v*n tốc 900km/h (v*n tốc máy bay phản lực ở Trái Đất), bạn có biết bạn sẽ phải mất bao nhiêu năm để vòng quanh ngôi sao n*y không? Bạn sẽ phải mất 1100 năm (vâng, một ng*n một trăm năm để bay vòng quanh ngôi sao n*y 1 vòng!)
VY Canis Majoris l* một vị khổng lồ so với hạt bụi l* Mặt Trời của chúng ta, nhưng ngôi sao n*y vẫn chỉ l* một chấm nhỏ, một hạt bụi so với h*ng tỉ tỉ ngôi sao khác đang có mặt trong dải Ngân H*, v* dải Ngân H* của chúng ta thì vẫn chỉ l* một thiên h* nhỏ so với h*ng tỉ tỉ thiên h* khác trong vũ trụ.

Đây l* một tấm ảnh thực về vũ trụ, những đốm sáng trong hình thực ra l* những thiên h*, mỗi thiên h* chứa h*ng tỉ tỉ ngôi sao, h*nh tinh, tinh vân v* h*ng triệu thứ khác có k*ch thước to lớn hơn cả ngôi sao to lớn nhất trong loạt hình kể trên.
Có thể thấy được qua loạt hình ph*a trên, lo*i người chúng ta không l* cái gì cả trong vũ trụ n*y, kiến thức của chúng ta về bầu trời có thể xem l* con số không, một con số không đúng nghĩa. V*y nếu bạn vẫn cho rằng con người l* giống văn minh v* sự sống trên Trái Đất l* duy nhất trong vũ trụ, bạn có thể suy nghĩ lại được rồi!


Theo Tin180.com
tieuvu1512 is offline  
Old 06-03-2010, 04:06 PM   #9
tieuvu1512
Banned
 
Tham gia ngy: 27-02-2009
Bi gởi: 13
Default Sự khác biệt của văn hoá

Sự khác biệt của văn hoá

Chiếc du thuyền đang trên h*nh trình ở Địa Trung Hải, đột nhiên đâm phải đá ngầm. Một vết thủng lớn l*m t*u không thể đi tiếp được nữa v* có nguy cơ bị chìm. Thuyền trưởng ra lệnh mọi h*nh khách phải mặc áo phao hoặc đeo phao cứu sinh nhảy xuống biển. Nhưng dù nói thế n*o, ngọt nhạt có, hăm dọa có, ông vẫn không thuyết phục được họ. Ông đ*nh để tay thuyền phó lo việc giải quyết đám khách cứng cổ.

10 phút sau quay lại, ông thấy họ đã nhảy hết xuống biển. Rất ngạc nhiên, ông hỏi viên thuyền phó thì anh ta trả lời: “Tôi thuyết phục từng người theo cách riêng hợp với họ.
Với người Đức, tôi nói: “Đây l* lệnh, anh phải nhảy!”.
Với người Nga, tôi cổ vũ: “Đó l* một h*nh động cách mạng!”.
Với người Mỹ, tôi bảo: “N*y anh, anh đóng bảo hiểm rồi m*!”.
Với người Pháp, tôi nh*n xét: “Theo kinh nghiệm của tôi thì ôm phao nhảy xuống nước l* một việc rất lãng mạn”.
Với người Anh, tôi nói: “Đây l* một môn thể thao thời thượng”
Với người Italy, tôi nói: “Nói th*t với anh, cái n*y đúng ra l* bị cấm, nhưng…”.
Còn lại anh ch*ng Nh*t Bản, tôi vỗ vai: “Mọi người nhảy hết cả rồi đấy, ta nhảy đi thôi!”.

Theo Tin180.com
tieuvu1512 is offline  
Old 06-03-2010, 04:36 PM   #10
tieuvu1512
Banned
 
Tham gia ngy: 27-02-2009
Bi gởi: 13
Default Công an phường bị tố đánh dân

Công an phường bị tố đánh dân

Người g*i đơn kêu cứu đi khắp nơi thì cho rằng 2 cán bộ công an phường Bình Tân (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk) đánh đ*p mình dã man. Ngược lại, từ sếp đến l*nh của công an phường phủ nh*n ho*n to*n việc đánh đ*p dân, chỉ thừa nh*n có sai sót trong quy trình l*m việc.
Anh Khôi tại bệnh viện
Nạn nhân: Đánh dã man!
Khoảng 14h 30’ ng*y 1-3, Nguyễn Đình Khôi sinh năm 1972 ngụ tại thôn Quyết Tiến, phường Bình Tân thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk, rủ người quen l* anh Lộc Văn Mai đi chơi ở quán c* phê Nhớ.
Sau đó, cả hai đều không có tiền trả, Khôi bảo Mai cho mượn xe chừng 30 phút đi mượn tiền về trả cho quán. Chờ quá lâu vẫn không thấy Khôi quay lại, Mai lo lắng nhớ ra Khôi từng có tiền án tiền sự về nghiện ma túy v* trộm cắp t*i sản, nên huy động thêm mấy thanh niên nữa đi tìm Khôi.
Ba tiếng sau, Khôi mới trở về quán, điện thoại bảo Mai ra lấy xe. Anh Mai quay lại quán, bực mình vì xe cạn xăng m* Khôi vẫn kêu không mượn ra tiền, bèn bắt Khôi lên xe anh chở về nh* lấy tiền đổ xăng trả lại.
Theo đơn kêu cứu của Khôi, khi xe xuống đèo, do Khôi lo sợ bị đánh nên vừa thấy chốt cảnh sát giao thông đóng trên đèo H* Lan, Khôi kêu to cầu cứu, được cảnh sát giao thông giữ rồi giao lại cho Công an phường Bình Tân.
Khôi chưa kịp nói gì thì đã bị trung sỹ Trần Văn Chiến đưa v*o phòng còng tay lên c*a sổ, dùng dùi cui đánh v*o ngực, vai v* chân cho đến khi anh khuỵu xuống. “Tao đánh m*y chết rồi tao mua cho m*y cái hòm”.
Sau đó anh Chiến bỏ ra ngo*i, một lúc sau thì cùng với thiếu tá Lê Tiến Hợi v*o. Anh Chiến siết còng v*o tay Khôi chặt hơn, dùng dùi cui đánh, nắm tóc Khôi đ*p đầu v*o tường. Dù Khôi van xin nhưng anh Chiến vẫn đánh cho đến khi bất tỉnh. Sợ Khôi chết, họ mới mở còng, báo cho người nh* v*o đưa Khôi đi cấp cứu.
Cán bộ: Không hề đánh!
Tiếp xúc với báo ch*, anh Hợi v* anh Chiến đều phủ nh*n việc mình đánh anh Khôi. Anh Hợi chỉ thừa nh*n, khoảng 18 giờ ng*y 1-3, công an phường có tiếp nh*n anh Nguyễn Đình Khôi từ cảnh sát giao thông tỉnh: “Nghe họ nói c*u n*y ăn cắp xe của người khác nên chúng tôi tạm giữ chờ người bị hại tới x* l*. Đến khoảng 20giờ không thấy người bị hại đến nên chúng tôi thả ra về”.
Còn Trần Văn Chiến – Công an nghĩa vụ mới được nh*n v*o biên chế, nói- “Ch*nh tôi l* người đã nh*n anh Khôi v* đưa v*o còng tay lên c*a sổ với l* do sợ chạy mất, chứ không đánh đ*p hay l*m gì anh ấy cả. Tình trạng anh Khôi khi v*o bình thường mặt mũi không có trầy xước gì hết. Chúng tôi không gọi ai đưa Khôi đi cấp cứu m* Khôi tự về ”.
Lãnh đạo phường Bình Tân từ B* thư, Chủ tịch đến Trưởng Công an phường đều thừa nh*n đã sai trong quy trình l*m việc khi giam giữ người m* không l*p biên bản.
Trung tá Nguyễn Duy Long, Trưởng công an phường Bình Tân, cung cấp cho chúng tôi hồ sơ về nhân thân Nguyễn Đình Khôi, với tiền án tiền sự do nghiện ma túy v* phạm tội trộm cắp.
“V*y những dấu vết bầm d*p trên thân thể Khôi có từ đâu?”. Thiếu tá Hợi cho rằng có thể Khôi đã bị đánh lúc n*o đó bên ngo*i, vì sau đó cảnh sát khu vực phát hiện ở đoạn đèo H* Lan một số g*y gộc có vẻ như l* v*t chứng của một cuộc xô xát.
Về hướng giải quyết vụ việc, Chủ tịch UBND phường Bình Tân- Nguyễn Thanh Hải khẳng định “Ngay sau khi nh*n được thông tin, lãnh đạo phường đã gọi những cán bộ liên quan lên báo cáo, mọi người đều nh*n thiếu sót v* sẽ kiểm điểm. Còn chuyện đánh người ư ? Không có”.
Chiều 4-3, Nguyễn Thị Thùy Linh, chị gái của Khôi kể với phóng viên Tiền Phong : Khoảng 20 giờ tối 1-3, có một phụ nữ từ trong công an phường chạy ra, báo với mẹ tôi đang bán quán gần đó l* mau vô cứu thằng Khôi. Mẹ chạy v*o thấy Khôi nằm d*i trong phòng, sợ quá quay ra gọi thêm anh chị em chúng tôi đến, đỡ Khôi ngồi lên ghế.
Thấy nó không thở được nên phải chở lên cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Khôi nằm tại bệnh viện 2 ng*y, vẫn ho ra máu. Chúng tôi vừa xin đưa Khôi về để chuyển nó v*o TPHCM. Trong quá khứ nó từng hư hỏng nghiện ng*p, nhưng nay đã cai nghiện rồi. Trong vụ n*y nó có l*m gì sai đâu.
Thực hư chuyện 2 cán bộ Công an phường Bình Tân thị xã Buôn Hồ có đánh người hay không, có lẽ cần đến kết quả điều tra trung thực của các cơ quan chức năng.

Ho*ng Thiên Nga – Vạn Tiếp
Theo Tin180.com
tieuvu1512 is offline  
 


iều Chỉnh
Xếp Bi

Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn khng được quyền gởi bi
Bạn khng được quyền gởi trả lời
Bạn khng được quyền gởi km file
Bạn khng được quyền sửa bi

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến


Mi giờ GMT. Hiện tại l 09:31 AM.


Powered by: vBulletin , Jelsoft Enterprises Ltd.