Go Back   Diễn đàn nhà sách Sông Hương > THẾ GIỚI SÁCH > Tủ sách khoa học kỹ thuật
Hỏi/Đáp Thành Viên Lịch T́m Kiếm Bài Trong Ngày Đánh Dấu Đă Đọc

 
 
Điều Chỉnh Xếp Bài
Old 20-09-2007, 02:01 PM   #1
menhac
Lớp 11
 
Tham gia ngày: 06-08-2007
Bài gởi: 352
Default Kết cấu thép - Cấu kiện cơ bảnKết cấu thép là loại kết cấu được sử dụng rộng răi trong tất cả các lĩnh vực của ngành xây dựng: dân dụng, công nghiệp, cầu, thủy công, thềm lục địa,… Trong những năm gần đây ở Việt Nam, cùng với sự lớn mạnh của nền kinh tế nói chung và của ngành xây dựng nói riêng, kết cấu thép càng phát triển rộng răi, đa dạng, phong phú hơn. Kiến thức về kết cấu thép là cần thiết cho mọi kỹ sư, cán bộ kỹ thuật xây dựng.

Kết cấu thép - Cấu kiện cơ bản là tập một trong bộ sách chính về kết cấu thép do Bộ môn công tŕnh thép - gỗ của Trường Đại học Xây dựng biên soạn. Tập hai có tên là “Kết cấu thép - Công tŕnh dân dụng và công nghiệp”. Tài liệu này bao gồm các kiến thức cơ bản nhất về kết cấu thép, nhằm giúp cho người học có thể thiết kế được các cấu kiện chính bằng thép như: dầm, cột, dàn, cũng như biết cách sử dụng vật liệu thép và cách cấu tạo, tính toán các loại liên kết trong kết cấu thép. Tập hai của bộ sách dành cho việc thiết kế các công tŕnh bằng thép như: nhà công nghiệp, nhà nhịp lớn, kết cấu thép tấm, nhà cao tầng, tháp, trụ, kết cấu ứng suất trước.

Cuốn Kết cấu thép - Cấu kiện cơ bản xuất bản lần này là sự kế tục và phát triển của các cuốn sách do Bộ môn Công tŕnh thép - gỗ đă biên soạn trước đây. Nội dung của sách được sửa chữa, bổ sung cho phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế kết cấu thép mới ban hành “TCXDVN 338:2005. Kết cấu thép - Tiêu chuẩn thiết kế”.
menhac is offline  
Old 27-09-2007, 01:17 AM   #2
Thủy hằng
Lớp 2
 
Tham gia ngày: 26-05-2007
Bài gởi: 16
Default

Tuy không học chuyên ngành này nhưng ḿnh rất ham mê đọc sách. Sẵn dịp có sự kiện sập cầu Cần Thơ, chắc ḿnh phải mua để xem thêm kết cấu thép, bê tông ra sao... mà xảy đến t́nh trạng này...
Thủy hằng is offline  
Old 27-09-2007, 09:37 PM   #3
nguyendinhnam
Lớp 1
 
Tham gia ngày: 23-09-2007
Bài gởi: 5
Default

Ḿnh có đọc sơ sơ cuốn này rồi, v́ đọc ké một tí của thàng bạn. Nhưng cũng chỉ trên lư thuyết không biết sao. Lư thuyết th́ đúng vậy, chuẩn vậy, c̣n thực tế? Lư thuyết và thực hành khác nhau nên mới có hiện tượng sập cầu này?!?!?!?!
nguyendinhnam is offline  
 


Điều Chỉnh
Xếp Bài

Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 11:03 AM.


Powered by: vBulletin , Jelsoft Enterprises Ltd.