Go Back   Diễn đàn nhà sách Sông Hương > THẾ GIỚI SÁCH > Tủ sách nữ công gia chánh > Các món ăn chế biến từ cá
Hỏi/Đáp Thành Viên Lịch T́m Kiếm Bài Trong Ngày Đánh Dấu Đă Đọc

 
 
Điều Chỉnh Xếp Bài
Old 17-09-2007, 02:19 PM   #1
minhquang
Lớp 8
 
Tham gia ngày: 31-05-2007
Bài gởi: 145
Default Cá hồi xông khói

Cá hồi xông khói


Nguyên liệu: (làm 1 phần)

10ml dầu lạc.
200g khoai tây mài.
4g bông ớt khô.
2g hương thảo cắt nhỏ.
10g muối.
2g tiêu Sichuan.
20g bơ.
90g cá hồi xông khói Alaska.

Chuẩn bị

Rửa khoai tây trong nước lạnh và chải sạch đất ở vỏ nhưng không làm trầy da khoai.
Đổ nửa ấm nước, đậy lại và đun sôi.
Đẳ khoai trong cái xửng hấp (trong b́nh hấp kiểu Trung Hoa ) và đặt cái xửng hấp lên trên ấm nước đang sôi. Đậy lại và để chuông đồng hồ báo trong 40 phút và kiểm tra t́nh trạng nấu. Dùng một con dao bếp để thử sao cho dao dễ chọc thủng khoai.
Làm lạnh khoai khoảng 50 phút để dễ lột vỏ. Nghiền khoai trong một cái chén.
Đun nóng chảo trong 5 giây, đổ dầu vào khoảng 5 giây ( không quá nóng).
Trải khoai mài ra, chiên trong 1 phút, không quậy.
Chiên trong 60 giây, búng nhẹ Roesti ( bánh kết khoai tây Thụy Sĩ), trải bơ quanh chảo một lần nữa và nấu trong 60 giây.
Đặt cá hồi lên nó. Dọn với váng sữa đặt biệt.
minhquang is offline  
 


Điều Chỉnh
Xếp Bài

Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 10:06 AM.


Powered by: vBulletin , Jelsoft Enterprises Ltd.