Go Back   Diễn đàn nhà sách Sông Hương > THẾ GIỚI SÁCH > Tủ sách nữ công gia chánh > Các món ăn chế biến từ thịt ḅ
Hỏi/Đáp Thành Viên Lịch T́m Kiếm Bài Trong Ngày Đánh Dấu Đă Đọc

 
 
Điều Chỉnh Xếp Bài
Old 24-04-2010, 10:04 PM   #1
ceo01
Lớp 8
 
Tham gia ngày: 16-04-2010
Bài gởi: 146
Default Súp Đuôi Ḅ



Chuẩn bị:
- 1125g đuôi ḅ căt thành miếng nhỏ.
- 2 muỗng canh dầy ăn.
- 2 tép tỏi, cắt thành miếng 2,5cm.
- 2 củ cà rốt lớn, gọt vỏ, cắt nhỏ.5 tách nước.
- 1 nhánh cần tây, cắt thành miếng 2,5cm.
- 1 củ hành lớn, cắt thành 4 miếng.
- 1 muỗng cà phê húng khô.
- 1 muỗng cà phê tiêu đen..
- 2 lá nguyệt quế.
- 1 củ cải lớn, cắt nhỏ.
- 1 tép tỏi, gọt vỏ, đập nhỏ.
- 1 tách rượu Madeira hoặc rượu trắng.

Cách làm:
1. Cho dầu vào chảo và xào đuôi ḅ cho hơi vàng. Cho hành và cà rốt vào, tiếp tục xào cho đến khi rau hơi vàng.
2. Lấy đuôi ḅ và rau ra khỏi chảo, đổ ra và bỏ phần mỡ đi.
3. Cho đuôi ḅ và rau vào, cho tỏi, củ cải, rau cần, xào trên lửa cao trong 2 phút.
4. Cho lá nguyệt quế, tiêu đen, húng quế và nước vào. Đun sôi và hầm trong 3 giờ cho thịt mềm. Nếu cần, cho thêm nước hoặc nước lèo ḅ vào để giữ cho xương được ngập nước. Vớt phần mỡ.
5. Cho rượu vào và hầm thêm 10 phút.
6. Nêm muối và tiêu. Múc ra chén và dọn nóng với bánh ḿ nướng.

(Nguồn: Enggist & Grandjean)
__________________
~~~~ Đừng bao giờ bỏ cuộc ~~~~
luyện phát âmluyện giao tiếp có đủ để học ngoại ngữ tốt?
ceo01 is offline  
 


Điều Chỉnh
Xếp Bài

Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 09:01 AM.


Powered by: vBulletin , Jelsoft Enterprises Ltd.