Go Back   Diễn đàn nhà sách Sông Hương > THẾ GIỚI SÁCH > Tủ sách nữ công gia chánh > Các món ăn chế biến từ thịt ḅ
Hỏi/Đáp Thành Viên Lịch T́m Kiếm Bài Trong Ngày Đánh Dấu Đă Đọc

 
 
Điều Chỉnh Xếp Bài
Prev Previous Post   Bài tiếp Next
Old 13-09-2007, 10:07 AM   #1
menhac
Lớp 11
 
Tham gia ngày: 06-08-2007
Bài gởi: 352
Default Gỏi ḅ bún tàu

Gỏi ḅ bún tàu



Khi dùng rưới nước sốt lên, trộn đều.

Nguyên liệu:

- 200g phi lê ḅ.
- 4 lọn bún tàu.
- 100g húng lủi.
- 1 th́a súp vừng (mè) rang.
- 4 quả tắc.
- 1/2 quả ớt sừng.
- 1 th́a súp dầu ăn.
- 2 th́a súp sả xay.
- 1 th́a súp tương ớt.
- 2 th́a súp đường.
- 1 th́a súp nước mắm.
- 2 th́a cà phê bột nêm.

Thực hiện:

- Thái thịt ḅ thành miếng vừa ăn, ướp với dầu ăn, 1 th́a súp sả xay, 1 th́a cà phê bột nêm.
- 10 phút sau, đem nướng vàng.
- Ngâm nềm bún tàu, trụng chín, rửa qua nước đun sôi để nguội.
- Vắt 1 quả tắc lấy nước, 3 quả c̣n lại thái mỏng.
- Ớt bỏ hạt, thái hạt lựu nhỏ.
- Nước sốt: Trộn tương ớt, nước cốt tắc vừa vắt, đường, nước mắm và 1 th́a cà phê bột nêm, khuấy đều.
- Xếp húng lủi ra đĩa rồi bày bún tàu và thịt ḅ lên trên, xung quanh để vừng, sả, tắc ( hay chanh ), và ớt.
menhac is offline  
 


Điều Chỉnh
Xếp Bài

Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 06:48 PM.


Powered by: vBulletin , Jelsoft Enterprises Ltd.