+ Trả Lời Đề Tài
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Đề tài: Đạo phật đi vào cuộc sống

 1. #1
  Tham gia ngày
  03-08-2007
  Bài gởi
  471
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Default Đạo phật đi vào cuộc sống

  Giáo dục căn bản là truyền đạt. Thế hệ này truyền lại cho thế hệ khác kinh nghiệm sống của một cộng đồng. Những lư thuyết, những thực hành, những thủ thuật trong các nghề nghiệp để sinh nhai kiếm sống, đó là một phần rất thực tiễn, không thể thiếu của giáo dục. Nhưng chỉ là một phần mà thôi. V́ sống chính là quan hệ ḿnh với ḿnh, ḿnh với người, ḿnh với vạn vật, với thiên nhiên. Chỉ một trong những quan hệ ấy không được hài ḥa là cuộc sống mất an lành. Ḿnh mà không yên được với chính ḿnh th́ có trốn tránh cách nào, bằng say sưa, bằng trác táng hay bằng hành động; có trốn đi đâu, vào rừng sâu, ra hải ngoại, th́ ngày đêm vẫn không khỏi đối mặt với chính ḿnh. Kinh nghiệm sống làm sao cho yên vui, cũng thiết yếu chẳng kém ǵ cơm ăn, áo mặc. Cái đó cũng là giáo dục truyền lại.

  Mà kinh nghiệm này, nhà Phật có trên hai ngàn năm bề dầy. Cuốn sách này không có tham vọng tŕnh bày hệ thống giáo dục theo nhà Phật, mà chỉ nêu lên vài nét lớn có thể bổ ích cho chúng ta ngày hôm nay.


 2. #2
  Tham gia ngày
  12-11-2007
  Bài gởi
  80
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Đạo Phật đã và đi vào cuộc sống trong một khoảng thời gian dài. Bản thân đạo Phật có những ảnh hưởng tích cực đến đời sống nhất là trong thời buổi hiện nay thì Thiền được ưu ái số 1. Bản thân mình thì cũng luôn tâm niệm phải làm và sống theo đạo Phật. Đó là cái Đức ở đời.

 3. #3
  Tham gia ngày
  12-07-2007
  Bài gởi
  70
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Tôi cũng mong là như thế. Nếu ai cũng thấm được tư tưởng của đạo phật th́ xă hội này sẽ không c̣n tội ác, sẽ không có cảnh chém giết, cướp giật của nhau.
  Và cũng sẽ không có chết chóc.

+ Trả Lời Đề Tài

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts