+ Trả Lời Đề Tài
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Đề tài: Nhân tướng học

 1. #1
  Tham gia ngày
  16-07-2007
  Bài gởi
  591
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Default Nhân tướng học

  "Nhân tướng học là một ngành khoa học xuất hiện hàng ngàn năm nay ở Trung Quốc. Nó không phải là sự nhận xét huyền bí, siêu linh hay mê tín dị đoan, mà hoàn toàn dựa trên sự đúc kết khoa học. Theo thời gian, nhân tướng học được phổ biến nhiều nơi trên thế giới, cả phương Đông lẫn phương Tây. Mỗi nước lại nghiên cứu, bổ sung theo cách riêng và có những nhận định mới hơn, thậm chí nảy sinh phần nào sự khác biệt về nhân tướng học. Đặc biệt là những nhà nhân tướng học hiện đại, tuy dựa vào quan điểm Trung Quốc, nhưng họ đă kết hợp thêm nhiều ngành khoa học khác để nâng cao tính thuyết phục của môn tướng pháp. Thí dụ như ngành tâm lư học, sinh lư học, nhân dạng học, cá nhân học và chỉ tay v.v…

  Dựa vào những đặc điểm cơ thể, sắc diện, ngôn ngữ, cử chỉ và điệu bộ… của một cá nhân, nhà nhân tướng học có thể đoán được tính cách và vận mạng của người đó. Nhưng đây chỉ là sự dự báo tổng quát, chưa thể gọi là chính xác hoàn toàn, bởi v́, “Tướng tùy tâm sinh, tướng tùy tâm diệt” và “Đức năng thắng sô”. Số mạng của một người hoàn toàn có thể thay đổi bằng cái tâm, cái đức của người ấy. Nếu họ có tướng xấu nhưng tâm lại tốt, sống nhân đức, biết thương yêu và giúp đỡ đồng loại, những người chung quanh th́ vận mạng của họ có thể chuyển hóa từ xấu thành tốt, hoặc ít nhất cũng phần nào cải thiện được vận xấu của họ.

  Quyển sách này nhằm mục đích để bạn tham khảo những điều khái quát về nhân tướng học, đối chiếu bản thân và người khác để “hiểu người, hiểu ta” tương đối rơ hơn. Song mọi điều chỉ là lư thuyết, bởi v́, như trên đă nói, có thể sẽ không hoàn toàn chính xác trong trường hợp cụ thể nào đó, tất cả c̣n tùy thuộc vào cái tâm và cái đức của mỗi người.

  Nội dung quyển sách này dựa trên nhiều tài liệu tham khảo, chủ yếu bằng tiếng Anh, kết hợp cả hai trường phái nhân tướng học Đông phương và Tây phương, kể cả những ngành khoa học khác. (Vương Trung Hiếu).


 2. #2
  Tham gia ngày
  12-10-2007
  Bài gởi
  61
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Người ta coi nhân tướng học cũng có cái lý của người ta (Xin tiết lộ với các bạn là hiện nay các công ty của Nhật vẫn áp dụng phương pháp này bên cạnh việc phỏng vấn kiến thức đấy.
  Có lẽ người có số và cũng có tướng nên cha ông ta mới đúc kết thành câu: có tướng làm quan...

 3. #3
  Tham gia ngày
  14-09-2007
  Bài gởi
  61
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Mình thì cũng không tin vào những cách xem mặt mà bắt hình dong này lắm. Nhưng trên thực tế thì thấy rằng hầu hết những người làm quan lớn, có chức vụ cao đều toát lên ở cái tướng nào đấy (trừ một số ít người nhìn không có tướng mà vẫn cứ làm quan).
  Dù sao đây cũng là tài liệu đáng để tham khảo.

 4. #4
  Tham gia ngày
  19-11-2007
  Bài gởi
  131
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Thực ra th́ hầu hết tướng mạo đều cho biết được phần nào tính cách và cuộc đời của con người đó. Tuy nhiên, điều này không đúng trong mọi trường hợp. Cái ǵ mà không có ngoại lệ phải không?

 5. #5
  Tham gia ngày
  21-06-2007
  Bài gởi
  15
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Nội dung quyển sách này dựa trên nhiều tài liệu tham khảo, chủ yếu bằng tiếng Anh, kết hợp cả hai trường phái nhân tướng học Đông phương và Tây phương.
  Nếu vậy những người giỏi ngoại ngữ mới có thể đọc và hiểu tường tận được, trong khi đó đối tượng này lại không thực sự nhiều.

+ Trả Lời Đề Tài

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts