Bạn được mời dự đám cưới của một người bạn, nhưng bạn băn khoăn chưa biết nên mặc trang phục nào để đi dự tiệc. Dựa trên những yếu tố như phong cách tổ chức tiệc cưới ban ngày hay ban đêm, ngoài trời hay trong nhà, trang trọng hay chỉ là họp mặt gia đ́nh bạn bè…, bạn sẽ có cơ sở để chọn trang phục phù hợp cho ḿnh.

Trong nhà

Với đám cưới được tổ chức trang trọng, lộng lẫy trong các sảnh lớn th́ những kiểu đầm dài bằng chất liệu satin sẽ làm bạn trông quyến rũ hơn. Nhưng để mặc được chất liệu này, bạn phải có dáng người khá chuẩn v́ vải satin sẽ dễ dàng làm lộ những khiếm khuyết của bạn. V́ thế, nếu vóc dáng của bạn không chuẩn th́ nên chọn những chất liệu khác như chiffon, nhung, lụa… có kiểu dáng mang phong cách cổ điển, với thắt lưng hoặc dây nơ ngang eo giúp bạn trẻ trung hơn, phù hợp với mọi không gian. Về màu sắc trang phục, bạn có thể chọn nhiều màu khác nhau, thậm chí cả màu đen. Bạn có thể kết hợp với những chiếc ví cầm tay nhỏ, sang trọng.


Ngoài trời

Nếu đám cưới được tổ chức vào ban ngày, bạn có thể chọn những dạng đầm mang kiểu dáng trẻ trung như hai dây, thân váy x̣e nhẹ, nhiều lớp, bằng chất liệu mềm mại với hoa văn và màu sắc sặc sỡ, không nên mặc màu đen khi đi dự tiệc ban ngày. Với tiệc cưới vào buổi tối, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn, có thể chọn nhiều chất liệu hoặc kết hợp nhiều chất liệu với nhau như len móc, satin, chiffon… Nên hạn chế các kiểu đầm dài chấm gót, kiểu đuôi cá khi dự tiệc được tổ chức ở ngoài trời như sân vườn, quanh hồ bơi hoặc ngoài băi biển...

Suu tam