+ Trả Lời Đề Tài
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Đề tài: Kiệt tác Sân khấu Thế giới - Những cái ghế

 1. #1
  Tham gia ngày
  03-06-2007
  Bài gởi
  358
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default Kiệt tác Sân khấu Thế giới - Những cái ghế

  Tủ sách Kiệt tác Sân khấu Thế giới (100 cuốn) ra mắt bạn đọc là công sức của nhiều thế hệ sân khấu nối tiếp sưu tầm, nghiên cứu, dịch thuật... có ảnh hưởng lớn không chỉ về sân khấu mà có tầm ảnh hưởng đến phát triển văn học nghệ thuật Việt Nam nói chung.

  Từ các tác phẩm cổ đại với các tên tuổi hàng đầu về bi kịch và hài kịch bộ sách trải rộng qua nhiều thời kỳ rực rỡ của sân khấu thế giới như thời đại Phục hưng, Lăng mạn và Hiện đại... giới thiệu những kiệt tác chói sáng có sức sống xuyên qua nhiều thế kỷ của những nhà viết kịch kiệt xuất... Nhiều tác phẩm ra đời từ hàng ngàn năm trước nhưng tư tưởng và nghệ thuật vẫn đồng hành với các bạn đọc và khán giả hôm nay.

  Ionesco thích dùng một số mô-típ. Mô-típ “xuống cấp”: tủ bung cánh, tường nứt toác, mặt mày biến dạng, thậm chí bảy ngày trong tuần chỉ c̣n ba, trí óc mụ mẫm đến nỗi vợ chồng ở cạnh nhau mà không c̣n nhận ra nhau… Mô-típ “bay bổng”: trong "Amédée" cái xác chết ph́nh to dần rồi làm vỡ tường bay ra ngoài như quả bóng khổng lồ. Ông cũng hay nhắc đến nỗ lực của người thuở xa xưa t́m cách tước bỏ trọng lượng để thân thể nhẹ bỗng, bay lên được.

  Nh́n tổng quát, nhân vật của Ionesco là những con người đă mất đi sự giao tiếp “dính” họ vào với nhau, chỉ c̣n là những cá nhân rời rạc, thảm hại, cô đơn…

  NHỮNG CÁI GHẾ của Ionesco được tŕnh diễn bởi nhân vật chính là hai ông bà già cùng rất nhiều diễn viên vô h́nh khác. Hành động tưởng chừng như vô nghĩa, buồn cười của hai người thật ra ẩn chứa rất nhiều ư nghĩa. Họ đă nói lên những ước mơ, khát vọng, những ǵ họ chưa làm được. Đám đông vô h́nh tham dự vào câu chuyện để chứng kiến điều đó. Kết thúc vở kịch gây bất ngờ v́ sự đột ngột ra đi của ông bà.


 2. #2
  Tham gia ngày
  12-10-2007
  Bài gởi
  47
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Dường như bất kỳ cái ǵ cũng có thể trở nên nổi tiếng. Cái ghế đơn giản chỉ là cái ghế ngồi thôi nhưng với tác phẩm này th́ nó đă trở nên rất nổi tiếng.

 3. #3
  Tham gia ngày
  12-10-2007
  Bài gởi
  88
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Theo ḿnh th́ những chiếc ghế chỉ là cách nói biểu tượng thôi chứ nó không phải là là cái ghế ngồi b́nh thường. Nếu vậy th́ tác phẩm sẽ rất tầm thường đấy.

 4. #4
  Tham gia ngày
  19-04-2010
  Bài gởi
  1
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Năm nay 2007 tức là năm thứ 7 của thế kỷ 21 và ngày thứ Bẩy 7/7/2007 vừa qua tại Lisbon, Bồ Đào Nha đă công bố 7 kỳ quan mới của thế giới (New7Wonders). Chúng ta thử t́m hiểu con số 7.
  Hầu như mọi nền văn hóa đều dùng tới số 7 nói riêng và những con nói chung để biểu trưng.
  get more information about mcts and ccna security as well about windows 7 certification

+ Trả Lời Đề Tài

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts