Trung tâm Anh ngữ London , Trung tâm Anh ngữ Việt Anh , Anh ngữ London , Anh ngữ Việt Anh

Việt Nam đă gia nhập WTO, thông thạo ngoại ngữ (mà đặc biệt là Anh ngữ) đă trở thành nhu cầu không thể thiếu...
...đối với bất kỳ một người dân nào, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Thế nhưng, trong t́nh h́nh các Trung tâm Anh ngữ thi nhau mọc lên như nấm sau mưa, với hàng loạt các chương tŕnh học đa dạng, từ cao cấp đến b́nh dân, làm sao để chọn được một nơi học tập vừa ư?

Học cái ǵ nhỉ?

Lựa chọn một khóa học phù hợp với ḿnh thật ra không phải là chuyện quá khó như một số bạn thường nghĩ.

Nếu bạn có ư định du học: khóa học IELTS hoặc TOEFL (hay TOEFL iBT) là phù hợp với bạn.

Nếu bạn chỉ muốn học để giao tiếp, hăy học TOEIC. Các công ty khi tuyển dụng thường đ̣i hỏi bằng TOEIC. Thậm chí có những công ty buộc bạn phải thi TOEIC mặc dù bạn đă có trong tay bằng IELTS hay TOEFL. Điều này có thể lư giải là do Anh văn sử dụng trong các công ty là Anh văn giao tiếp văn pḥng, giao tiếp b́nh thường, trong khi Anh văn giao tiếp mà bạn được trang bị khi học IELTS hay TOEFL lại mang tính học thuật (Academy) rất cao, không phù hợp với môi trường văn pḥng.

Nếu bạn không có dự định làm việc cho một công ty hay tổ chức nước ngoài, có thể bạn chỉ cần học chứng chỉ quốc gia là đủ. Thông thường các nhà tuyển dụng chỉ cần bạn có trong tay bằng B CCQG là đạt yêu cầu.

Nếu bạn muốn trau dồi 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết mà không đủ khả năng theo học các khóa học cao cấp, bạn có thể đăng kư một khóa Anh văn tổng quát (General English). Sau đó, bạn có thể tham gia thêm một khóa luyện nghe - nói để tăng khả năng giao tiếp của ḿnh.

Nếu bạn dự định tương lai ḿnh sẽ là một nhà kinh doanh th́ khóa học Anh văn thương mại (English for business) rất cần thiết đối với bạn. Khóa học sẽ trang bị cho bạn những kiến thức bổ ích về kinh doanh, như cách viết một bức thư trong kinh doanh, cách soạn thảo hợp đồng kinh tế bằng tiếng Anh…

Tóm lại, bạn cần xác định rơ mục đích bạn học Anh văn để làm ǵ, th́ bạn mới có thể lựa chọn cho ḿnh khóa học phù hợp nhất. Bạn nên tránh t́nh trạng “chạy theo số đông”, thấy người ta học ǵ th́ ḿnh học nấy, mà không hề để ư đến khả năng của ḿnh (bao gồm khả năng tài chính, khả năng nắm bắt kiến thức…)

Giới thiệu 1 số Trung tâm Anh ngữ tại Hà Nội:

Trung tâm Anh ngữ London
Trung tâm Anh ngữ Việt Anh
Trung tâm Anh ngữ Sao Việt

Trung tâm Anh ngữ APOLLO

Trung tâm Anh ngữ LANGUAGE LINK

Tags: Trung tam Anh ngu London , Trung tam Anh ngu Viet Anh , Anh ngu London , Anh ngu Viet Anh