+ Trả Lời Đề Tài
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Đề tài: Cuộc viếng thăm nhà lưu niệm Nguyễn Bính của Câu lạc bộ sách Xưa và Nay

 1. #1
  Tham gia ngày
  27-05-2007
  Bài gởi
  491
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Default Cuộc viếng thăm nhà lưu niệm Nguyễn Bính của Câu lạc bộ sách Xưa và Nay

  CUỘC VIẾNG THĂM NHÀ LƯU NIỆM NGUYỄN BÍNH CỦA CÂU LẠC BỘ SÁCH XƯA VÀ NAY


  Sáng ngày thứ Bảy 14 tháng 4, 2007, một số thành viên CLB Sách Xưa & Nay đă có mặt tại trụ sở ở số 387 Lê Văn Sỹ từ 8 giờ sáng, để cùng nhau dùng xe taxi đi tới Nhà Lưu Niệm. Số anh em thành viên c̣n lại sử dụng các phương tiện riêng để đi sau khi đă được chỉ dẫn rơ ràng về lộ tŕnh đưa đến Nhà Lưu Niệm.
  Lúc 9 giờ kém 15, mọi người đă có mặt gần đầy đủ ở Nhà Lưu Niệm số 23 Đường 11, P.11 Q. G̣ Vấp.
  Nhà Lưu Niệm đặt ở tầng 1 một căn nhà 1 trệt 2 lầu rộng răi khang trang, trong một căn pḥng độ 4m x 8m, xung quanh căn pḥng là những kệ sách và tủ kính chứa đựng trên 100 tài liệu sách báo cũ và mới liên quan tới cuộc đời trôi nổi nhưng thơ mộng và hào hứng của nhà thơ quá cố. Số sách vừa là sách viết về nhà thơ vừa là các tác phẩm đă được in ra từ trước tới nay lên tới trên dưới 100 cuốn. Ngoài ra c̣n có một bài thơ được thêu bằng chữ thêu trên lụa tơ tằm (bài Đôi mắt) được treo một cách trang trọng ngay ở mé bên phải bàn thờ cố thi sĩ. Một bài thơ khác được viết tay là bài Bạch Đào, thủ bút của cố thi sĩ, cũng được trưng bày rất đẹp mắt, ngoài ra c̣n gần 100 h́nh ảnh về các đoạn đời khác nhau của nhà thơ, tất cả toát ra một vẻ trang nghiêm rất khả kính.

  Sau khi ba đại diện trọng tuổi đốt hương trước bàn thờ cố thi sĩ, và trao tặng phẩm của CLB, nhà thơ nữ Nguyễn Bính Hồng Cầu, ái nữ của cố thi sĩ đă mời tất cả mọi thành viên an tọa để dùng trà và kẹo bánh. Sau đó mọi người đă cùng nhau thảo luận và đặt ra những câu hỏi về cuộc đời và sự nghiệp, cũng như về mỗi đoạn đời của cố thi sĩ để được ái nữ của cố thi sĩ là Thi Hội Trưởng của Chân Quê Thi Hội Nguyễn Bính Hồng Cầu giải đáp. Cuộc giao lưu rất sôi nổi, hào hứng đă diễn ra gần một tiếng đồng hồ, sau cùng mọi người đă được mời viết cảm nghĩ của ḿnh vào Sổ Lưu Niệm của Nhà Lưu Niệm.
  Tất cả mọi người, chủ cùng khách, đă hân hoan tạm biệt nhau lúc 11 giờ. Trong quư tới, CLB dự trù đi thăm Nhà Lưu Niệm cố Văn Sĩ Lê Văn Trương ở G̣ Sao.

  Vũ Anh Tuấn
  thay đổi nội dung bởi: adminclb, 27-05-2007 lúc 03:20 AM

+ Trả Lời Đề Tài

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts