Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 30 phút, dành cho 4 người ăn.
100g hến thịt, 1 bó kèo nèo (200g), 100g cà chua bi, 2 th́a súp me thịt, 2 th́a súp đường, 1 th́a súp nước mắm, 1 th́a súp hạt nêm, 1 th́a cà phê tỏi băm, 1 th́a súp dầu ăn, ng̣ gai, ng̣ om.
Mách nhỏ: Kèo nèo thẫn ốp nên rất mau chín. Không nấu kèo nèo quá lâu, chỉ cho vào khi nước đă sôi bùng rồi tắt bếp ngay, kèo nèo mới không bị dai. Món này có thể dùng với cơm hoặc dùng chung với bún như một món lẩu đều được. Khi đó dùng đến đâu thả kèo nèo vô đến đấy.
- Me ngâm nở mềm, giằm lấy nước, bỏ xác.
- Kèo nèo rửa sạch, xắt khúc.
- Cà chua bi bổ đôi.
- Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi, cho hến vào xào rồi trút ra.
- Cho nước vừa đủ, nấu sôi, cho me vào, nêm nếm vừa ăn.
- Trút hến vào nấy vừa sôi lại, cho kèo nèo vào, tắt bếp.
- Cho ra tô, nêm ng̣ om, ng̣ gai cho thơm.. Dùng kèm nước mắm ớt.