Nguyên liệu Thịt thỏ nửa con thỏ lớn, khế 300gr Rượu trắng 500ml, mỡ 100gr, nước mắm Mè rang 100gr, tỏi 50gr, muối, bột knorr Bắp chuối 300gr, hành 100gr
Giai đoạn 1
1. Cắt mỡ nhỏ, rán mỡ. Khi thấy tóp mỡ gần vàng th́ bỏ 2/3 hành củ đă xắt lát, phi vàng cho thơm. Sau đó bỏ 2/3 tỏi xắt lát vào.
2. Thỏ mua về đừng rửa (thỏ sẽ bị tanh) đem lau sạch. Đổ rượu trắng, chà xát cho đều thân. Để 30 phút. Sau lau lại thật sạch. 1/3 hành, 1/3 tỏi c̣n lại ướp thêm 1 giờ nữa.
3. Mè trắng c̣n vỏ, cần vút lại kẻo luôn luôn có sạn, lau khô, rang vàng thơm sảy bỏ vỏ, giă mịn.
4. Bắp chuối sứ xắt thật mỏng, ngâm vào nước có pha chanh.
5. Khế xắt mỏng theo khến dài, bỏ cồi.
Giai đoạn 2
- Bắc nồi hấp có lót lá sả và chanh. Đặt thỏ hấp chín một giờ (lấy que tăm xóc không ra nước hồng là chín).
- Xé thịt thỏ đă chín từng miếng nhỏ (như xé thịt gà). Da xắt sợi.
- Mè rang + bắp chuối + khế + nước mỡ và hành tỏi đă phi + tiêu + nước mắm + bột knorr cho vừa ăn trộn đều.