Thư Ban biên tập


Thưa các bạn
Qua nhiều lần bàn bạc, chuẩn bị, với sự nhiệt t́nh hưởng ứng của đông đảo bạn yêu sách, với sự ủng hộ chân t́nh của các cơ quan hữu quan cùng sự quan tâm của các phương tiện truyền thông đại chúng, Câu lạc bộ sách Xưa và Nay của chúng ta đă chính thức ra mắt vào ngày 17/06/2006 vừa qua.
Trong bản tin số 2 này, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một số bài viết của các thành viên về buổi lễ ra mắt CLB, đồng thời trích đăng một số bài báo viết về CLB trong thời gian vừa qua. Ngoài ra, các thành viên CLB sẽ chia sẻ những kỷ niệm trong quá tŕnh sưu tầm sách. Trong buổi họp mặt định kỳ 08/07/2006, bên cạnh các hoạt động giao lưu trao đổi giữa các thành viên, ông Nguyễn Hữu Triết sẽ có bài nói chuyện giới thiệu bộ sưu tập Kiều của ḿnh. Chúng tôi cũng dự định trong buổi họp mặt kế tiếp ngày thứ Bảy 12/08/2006 sẽ giới thiệu về cuốn Lịch sử Đàng ngoài của Alexandre de Rhodes in năm 1651 cùng những thông tin liên quan đến tác giả này. Các bạn có các tư liệu liên quan đến Alexandre de Rhodes xin liên hệ Ban chủ nhiệm CLB để chuẩn bị tốt cho buổi sinh hoạt.
Dự định các hoạt động sắp tới của CLB là tổ chức các buổi họp mặt theo từng chủ đề,với sự trưng bày các hiện vật gốc liên quan trong bộ sưu tập của các thành viên, kết hợp mời các học giả, các nhà nghiên cứu đến nói chuyện. Một chủ đề nữa cũng rất thiết thực đối với người sưu tầm sách, đó là kỹ thuật bảo quản. Được sự nhiệt t́nh hỗ trợ của Thư viện Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, trong một ngày gần đây, chúng tôi sẽ mời các chuyên gia bảo quản của Thư viện tới giảng giải về kỹ thuật cũng như hỗ trợ về phương tiện vật chất nhằm giúp các thành viên có thể giữ ǵn những tư liệu quư của ḿnh. Chúng tôi rất mong nhận được sự nhiệt t́nh hưởng ứng của tất cả các thành viên CLB.
Ban biên tập