+ Trả Lời Đề Tài
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Đề tài: Thạch Lâm và điển tích Tây Du Kư- du lịch

 1. #1
  Tham gia ngày
  14-04-2010
  Bài gởi
  155
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Default Thạch Lâm và điển tích Tây Du Kư- du lịch

  24h) - Được mệnh danh là “Thiên Nam đệ nhất kỳ quan”, Thạch Lâm là một khu rừng đá tự nhiên tại huyện tự trị dân tộc Di Thạch Lâm tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

  Thạch Lâm nằm ở vị trí cách Côn Minh 120 km. với diện tích khoảng 3000 hecta, Thạch Lâm là điển h́nh khu địa chất h́nh thành và biến hóa qua hàng tỷ năm.
  Tương truyền Thạch Lâm là nơi giam giữ Tôn Ngộ Không năm xưa

  Năm 2004, Thạch Lâm được tổ chức Unesco công nhận là Vườn địa chất thế giới. Năm 1984, Thạch Lâm được chính phủ Trung Quốc phê chuẩn là Khu thắng cảnh trọng điểm quốc gia.

  Phong cảnh chủ yếu của Thạch Lâm là: Rừng đá lớn nhỏ, Lư Tử Tinh Thạch Lâm, Động Chi Vân, Trường Hồ, Đại Điệp Thủy. Mỗi năm vào ngày 24/6 âm lịch là thời gian thăm quan Thạch Lâm lư tưởng nhất.

  Thạch Lâm và điển tích Tây Du Kư, Điểm du lịch, Du lịch, Thạch Lâm, Trung Quốc, Di Thạch Lâm, Thiên Nam đệ nhất kỳ quan, rừng, xuân hạ thu đông, Tây Du Kư, 500 năm

  Tương truyền rằng cách 2,7 tỷ năm trước, nơi đây c̣n là đáy biển và cũng nơi đây khi đă biến thành rừng đá, Tôn Ngộ Không sau khi đại náo Thiên cung đă bị Phật tổ Như Lai và Quan Âm Bồ Tát bắt giam ở đây suốt 500 năm trước khi được giải thoát để theo Đường Tăng sang Tây Thiên thỉnh kinh.  Mùa đông tuyết trắng

  Những vết tích từ ngàn xưa hăy c̣n lưu lại với những khối đá có h́nh thù kỳ vĩ đă được trí tưởng tượng phong phú của con người xem đó như những nhân vật, sự kiện đă xảy ra trong lịch sử. Chính v́ thế, Thạch Lâm đă được các nhà làm phim Trung Quốc chọn làm bối cảnh để thực hiện bộ phim “Tây Du Kư” rất nổi tiếng.
  Cao học online rất phổ biến trên thế giới nhưng hoc mba online bao giời mới có ở Việt Nam?

 2. #2
  Tham gia ngày
  26-11-2007
  Bài gởi
  70
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Tương truyền rằng cách 2,7 tỷ năm trước, nơi đây c̣n là đáy biển và cũng nơi đây khi đă biến thành rừng đá, Tôn Ngộ Không sau khi đại náo Thiên cung đă bị Phật tổ Như Lai và Quan Âm Bồ Tát bắt giam ở đây suốt 500 năm trước khi được giải thoát để theo Đường Tăng sang Tây Thiên thỉnh kinh.

  2.7 tỉ năm về trước là con số mà người ta khó có thể tưởng tượng được. Dù sao th́ đó cũng chỉ là tương truyền thôi mà.
  Về điển tích Tôn Ngộ Không th́ có lẽ tất cả người Việt nam từ trẻ đến già đều biết v́ bộ phim Tôn Ngộ Không đă quá nổi tiếng rồi.

+ Trả Lời Đề Tài

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts