Chuẩn bị:
- 1 củ hành.
- 0,5 củ gừng.
- 3,5 lít nước.
- 1kg gân ḅ.
- 450g xương ống chân ḅ hoặc thịt ức ḅ.
- 3g muối.
- 450g quế.
- 0g cây hồi hương.
- 0g muối.
- 100g tiêu đen.
- 300g giá.
- 250g hủ tiếu.
- 100g ḅ.
- 50g hành.
- 50g tỏi.
- 50g ng̣ gai.
- 30g rau mùi tây.

Cách làm:
Xào hành và gừng cho tới khi hơi vàng, để nguội trước khi lấy những phần c̣n lại ra. Đổ nước, xương và xương ống ḅ vào 1 cái nồi lớn, đem đun sôi, hạ lửa và hầm. Cho muối, hành, gừng, quế và hồi vào. Nấu cho đến khi xương mềm.

Lấy ḅ đă nấu ra và cắt lát thật mỏng, giữ nóng.

Nêm súp thịt với muối tiêu và (MSG nếu cần). Hầm thêm 1 giờ nữa, lọc nước súp qua một cái nồi hay dụng cụ để chứa khác.

Rửa giá và để ráo, tái hủ tiếu và giá trong nước sôi cho mềm nhưng không quá chín.

Xếp hủ tiếu và giá trong một cái tô súp. Đặt những miếng ḅ sống đă cắt, hành cắt, tỏi đập nhỏ, lá ng̣ gai và rau mùi lên trên.

Đổ nước súp nóng lên tô và cho tiêu vào.

Dọn với nước sốt đậu vàng, ớt cắt lát, chanh, bạc hà, húng quế và rau mùi. Ng̣ gai để riêng.

(Nguồn: Bestfood Asia Ltd)