Chuẩn bị:
- Thịt thăn ḅ: 500g
- Gan lợn: 200g
- Mỡ phần: 200g
- Lạp xường: 100 g
- Sả: 3 củ
- tỏi khô: 2 củ
- Lạc rang: 100 g
- Dầu ăn, nước mắm, muối, đường.

Cách làm:
- Thăn ḅ cắt khúc dài khoảng 20cm, lạng mỏng khoảng 1cm cắt thành miếng chiều rộng khoảng 5 - 6 cm, ướp với hành, tỏi, sả (giă dập), đường, nước mắm, muối.
- Lạp xường, gan lợn, mỡ phần cắt miếng dài khoảng 20 cm, to bằng chiếc đũa, ướp gia vị như thịt ḅ.
- Lạc rang giă dập trộn với thịt ḅ.
- Trải miếng thịt ḅ lên khay, đặt gan lợn, mỡ phần và lạp xường đă thái lên trên, cuộn tṛn lại, dùng bẹ cây sả cuốn xung quanh cho chặt, sau đó cho vào chơ hấp chín, để ráo nước, cho dầu vào chảo nóng già rán vàng, để nguội gỡ lá sả ra, thái thành từng khoanh mỏng khoảng 1 cm.
- Món này có thể ăn kèm bánh hỏi (bánh cuốn), sả ngâm dấm và các loại rau thơm.

Yêu cầu:
- Thịt ḅ mềm vừa, không dai, dậy mùi thơm đặc trưng của ḅ và sả, lạc rang, có mầu nâu vàng, khoanh tṛn khép kín không vỡ, ăn không ngấy.