Ḅ nướng ngói


1/2 kg thịt ḅ phi lê, 10 g tỏi củ, 2 th́a súp nước tương, 1 th́a súp tỏi xay, 1 th́a súp hành xay, 1/2 kg bí đỏ, 2 th́a súp dầu ăn, bột nêm, tiêu.

Cách làm:
Rửa sơ thịt ḅ, thấm khô. Dùng đũa xuyên qua miếng thịt ḅ, nhét các tép tỏi vào. Ướp thịt với hành xay, tỏi xay, bột nêm, nước tương, dầu ăn để 30 phút. Gọt vỏ bí đỏ, cắt miếng vừa ăn. Đặt miếng ngói lên bếp than, đợi ngói nóng. Cắt miếng thịt ḅ vừa ăn, nhúng qua dầu ăn, cho lên miếng ngói. Tiếp đến, nhúng bí qua dầu ăn, nướng trên ngói. Thưởng thức: Dùng với muối tiêu chanh.