+ Trả Lời Đề Tài
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Đề tài: Ḅ xốt mật ong

  1. #1
    Tham gia ngày
    01-04-2009
    Bài gởi
    38
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Default Ḅ xốt mật ong

    Chắc hẳn món ăn này sẽ hấp dẫn các bé yêu của bạn bởi vị thơm phức và ngọt ngào của mật ong khi quết lên từng miếng thịt.
    Nguyên liệu:



    - 300g thịt ḅ filet tươi
    - X́ dầu, mật ong, dầu ăn
    - Tỏi, tiêu, ngũ vị hương
    - Mè rang vàng: 1 th́a

    Cách làm:
    - 300g filet ḅ mềm, tươi, chọn miếng thịt có bản lớn khoảng ba ngón tay, cắt miếng không quá mỏng, khoảng 3mm là vừa.
    - Pha hỗn hợp gia vị: 50cc nước dùng ḅ nếu có + 2 muỗng xúp x́ dầu loại thường dùng + 2 muỗng xúp mật ong + 2 muỗng xúp dầu ăn thực vật + 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn + 1 muỗng nhỏ tiêu + 1/4 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương + 1 muỗng xúp mè rang vàng, giă nhuyễn mịn. Khuấy đều hỗn hợp rồi nếm lại, thêm muối hoặc mật ong cho có vị ngọt nhẹ đậm đà.

    - Trộn thịt vào hỗn hợp gia vị, để qua khoảng 1 giờ (cho thịt vào tủ lạnh trong thời gian ướp).

    - Dù nướng bằng ḷ hay bằng lửa than cũng nên dùng vỉ kẹp để nướng và chỉ cho vào vỉ kẹp một lớp thịt, miếng thịt mới thẳng đẹp. Sau khi sắp và kẹp thịt vào vỉ, cho vào ḷ nướng ở nhiệt độ 250 độ C. Thịt cắt mỏng, thăm chừng chỉ trong khoảng 1,5 phút đến 2 phút là thịt vừa chín mềm, đừng để thịt chín khô. Nếu dùng ḷ than th́ nướng lửa lớn cho thịt chín nhanh, trở đều hai mặt thịt khi nướng.

    - Tùy ư ăn kèm xà lách, cà chua, cà rốt, củ cải trắng ngâm chua ngọt, kẹp bánh ḿ đồ chua cắt sợi, dưa leo hoặc bún, rau sống, nước mắm chua ngọt pha loăng.

  2. #2
    Tham gia ngày
    11-07-2007
    Bài gởi
    17
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Default

    Thịt ḅ có mùi hơi nặng.
    Nếu được th́ các bạn thử món thịt bê xem thế nào.
    Thịt bê mềm thịt mà lại thơm ngon.

+ Trả Lời Đề Tài

Quuyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts