Thỏ chiên mè


Nguyên liệu

1/2 con thỏ (700 gr), 1 quả trứng gà, 2 muỗng canh mè trắng, 100 gr bột chiên tôm. 2 củ hành khô, bằm nhỏ, 3 nhánh tỏi, bằm nhỏ.

1 chén con rượu trắng, 1 nhánh gừng con, hạt nêm, dầu ăn, xiên tre.

Thực hiện

1. Thỏ làm sạch, chặt miếng vuông cỡ bao diêm, bóp với rượu, gừng giă nát cho hết mùi hôi. Ướp thịt thỏ với hành khô, hạt nêm khoảng 10 phút.

2. Đập trứng gà vào tô thịt thỏ, rắc bột ḿ và trộn đều lên, khi thịt thỏ và bột đă quyện đều rắc mè trắng vào và trộn đều.

3. Đun sôi đầu ăn, gắp từng miếng thịt thỏ và chiên vàng đều, gắp ra để ráo dầu ăn.

Thưởng thức:

Bầy thịt thỏ ra đĩa ăn kèm với xà lách, dưa leo, cà chua, chấm với tương ớt chua ngọt.