Thỏ rô-ti


Nguyên liệu

2 đùi thỏ, 1 th́a cà-phê ngũ vị hương, 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ cải trắng, 2 ổ bánh ḿ, 1 th́a súp rượu trắng, 2 bát nước dừa tươi.

2 th́a súp nước tương, 2 th́a súp đường, 1 th́a súp bột nêm, 1 th́a cà-phê tỏi xay, 1 th́a cà-phê hành tím xay. 2 th́a súp dầu ăn, 1 th́a cà-phê tiêu, 1 th́a súp giấm.

Thực hiện

Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, vớt ra để ráo, ướp với chút bột nêm, đường, tiêu, hành, tỏi xay, nước tương, ngũ vị hương, để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. Gọt vỏ cà-rốt, củ cải, bào sợi nhỏ, ngâm với hỗn hợp giấm đường sao cho vị chua, ngọt vừa ăn.

Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt thỏ vào rán vàng đều, vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục cho nước ướp thỏ, nước dừa tươi vào chảo dầu, đun vừa sôi, cho thịt thỏ vào chảo, đun dưới lửa liu riu đến khi thịt chín, nước sánh lại, nhấc xuống.

Thưởng thức:

Dọn thịt thỏ ra đĩa, dùng kèm với đồ chua, bánh ḿ.