Ḅ nướng chua


Dùng kèm với phần sốt me c̣n lại.

Nguyên liệu:

- 150gr phi lê ḅ.
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi thứ 100gr.
- 1/2 bát nước.
- Que xiên.
- 1 th́a súp bột nêm.
- 1 th́a súp đường.
- 1 th́a súp ớt và tỏi xay.

Thực hiện:

- Rửa thịt ḅ để ráo nước thái bạn rộng, độ dài vừa ăn.
- Sốt me: Đun sôi me với 1/2 bát nước, nêm bột nêm, đường và ớt, tỏi xay, để nguội.
- Ướp thịt ḅ với 1/2 lượng nước me vừa chế biến.
- Cắt ớt chuông thành h́nh que.
- Trải miếng thịt ḅ ra rồi đặt ớt xanh, đỏ, vàng vào giữa miếng thịt ḅ, cuộn lại.
- Sau đó, dùng que xiên qua.
- Đem nướng các xiên thịt ḅ.
- Khi nướng, đừng quên thường xuyên phết dầu ăn lên để miếng thịt ḅ không bị khô.